Biển báo dành cho người đi bộ tham gia giao thông an toàn

Bạn đang xem: Biển báo dành cho người đi bộ tham gia giao thông an toàn tại tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Người đi bộ cũng phải tuân thủ tín hiệu giao thông. Vậy biển báo nào dành cho người đi bộ? Hãy cùng tieuhocdongphuongyen.edu.vn giải đáp trong bài viết này nhé!

Biển báo dành cho người đi bộ là gì?

Biển báo dành cho người đi bộ là biển báo dành riêng cho người đi bộ không có động cơ. Có rất nhiều biển báo giao thông dành cho người đi bộ nhưng đều chung một mục đích là đảm bảo an toàn cho người đi bộ khi di chuyển cùng các phương tiện khác.

dấu hiệu cho người đi bộ

Biển báo “Cấm người đi bộ”

Đây là một trong những loại tín hiệu dành cho người đi bộ phổ biến nhất trong giao thông. Theo Quy chuẩn QCVN 41:2019, biển cấm người đi bộ có tên P.112; một vòng tròn khép kín có viền đỏ và nền trắng. Trên bãi biển có biển báo dành cho người đi bộ màu đen với đường chéo màu đỏ từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

Ký hiệu P.112Ký hiệu P.112

Biển báo dành cho người đi bộ này cho biết rằng con đường trước mặt họ bị hạn chế và không cho phép người đi bộ băng qua. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các phương pháp hoặc phương pháp cụ thể.

P.112 thường nằm ở vị trí giao nhau của nhiều tuyến đường lớn hoặc trước đường cấm. Người đi bộ thấy biển cấm mà cố tình lấn sẽ bị phạt tiền và có thể gặp nhiều nguy hiểm khác.

Biển báo “Người đi bộ”.

Đây là biển báo dành cho người đi bộ qua đường. Nó được ký hiệu là W.224, có hình tam giác với viền đỏ, nền vàng và dấu chân màu đen.

Ký hiệu W.224Ký hiệu W.224

Biển báo này có tác dụng thông báo cho các phương tiện giao thông biết phần đường này là dành cho người đi bộ. Các phương tiện phải giảm tốc độ để nhường đường cho người đi bộ. Bạn được phép chạy miễn là không có người đi bộ băng qua đường để đảm bảo an toàn.

Tại các ngã tư đường phố hoặc khu đô thị đông dân cư, vạch kẻ đường có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.

Biển báo “Vạch qua đường dành cho người đi bộ”

Đây là biển báo cho người đi bộ sang đường, ký hiệu là I.423(a,b). Loại vạch kẻ đường này có dạng hình vuông, nền màu xanh, ở giữa có hình tam giác màu trắng, vạch kẻ vạch màu đen.

Ký hiệu I.423 (a,b)Ký hiệu I.423 (a,b)

Biển báo này được sử dụng để thông báo cho người đi bộ và người qua đường rằng đây là giao lộ. Chúng được sử dụng độc lập, được kết nối theo chiều ngang và không có điều khiển luồng. Hoặc chúng cũng có thể được sử dụng kết hợp với vạch kẻ đường.

Tương tự như W.224, khi các phương tiện giao thông gặp tín hiệu I.423(a,b) dành cho người đi bộ thì buộc phải giảm tốc độ và lắng nghe. Phụ cấp cho người đi bộ qua đường.

Biển báo “Người đi bộ”.

Đây là biển báo chỉ dành cho người đi bộ (được đánh dấu R.305). Các phương tiện nhỏ và nhẹ (trừ xe lăn và xe đạp) không được phép đi trên phần đường có biển báo này. Có thể băng qua nhưng phải đảm bảo an toàn cho người đi đường.

R.305 thuộc nhóm biển cảnh báo cho người đi bộ được phép đi trên các tuyến phố này. Chúng có hình tròn với nền màu xanh lam, có in hình người đi bộ màu trắng.

R.305 .  hình ảnh người đi bộR.305 . hình ảnh người đi bộ

Một số phương tiện cố tình đi vào phần đường có biển báo, thông tin dành cho người đi bộ sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 500.000 đồng tùy loại phương tiện. Đồng thời, có thể bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng tùy theo mức độ vi phạm.

Biển báo “Ở đầu lối đi bộ”

Biển báo dành cho người đi bộ số I.423c hình chữ nhật, nền màu xanh. Bên trong là một hình vuông màu trắng và một bức tranh màu đen của hai người đi bộ.

Biển báo cho người đi bộ sang đường I.423c có tác dụng báo cho người đi bộ và người lái xe biết nơi bắt đầu cho người đi bộ sang đường. Lưu ý, loại tín hiệu dành cho người đi bộ này không được sử dụng tại các giao lộ.

Ký hiệu của I.423cKý hiệu của I.423c

Biển báo “Người đi bộ dưới cầu”

Biển báo này được gọi là I.424a hoặc I.424b tùy theo hướng đi của người đi bộ. Nó được tạo thành từ một hình vuông, nền màu xanh lam và hình ảnh một người đang đi lên cầu thang.

dấu hiệu Biển báo “Người đi bộ dưới cầu”

Mục đích của biển báo dành cho người đi bộ sang đường này là giúp họ dễ dàng xác định lối sang đường dành cho người đi bộ để sử dụng. Từ đó, đảm bảo giao thông an toàn cho người đi bộ và các phương tiện khác.

Biển số xe “Người đi bộ”

Chúng được chỉ định là I.424 (c,d). Giống như I.424 (a,b), I.424 (c,d) cũng có dạng hình vuông với nền màu xanh lam. Tuy nhiên, ở giữa tấm biển là hình ảnh một người đi bộ đang bước xuống cầu thang. Tùy theo lưu lượng mà sử dụng ký hiệu I.424c hoặc I.424d cho phù hợp.

Biển báo I.424 (c,d) chỉ dành cho người đi bộ để giúp họ biết có ngã tư để sử dụng. Biển báo I.424 (c,d) chỉ dành cho người đi bộ để giúp họ biết có ngã tư để sử dụng.

Trên đây là bài viết chia sẻ biển báo dành cho người đi bộ. Hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và tuân thủ những quy định khi lưu thông trên đường để đảm bảo an toàn.

Xem thêm:

Biển báo cấm: Chi tiết biển báo và mức phạt khi vi phạm luật

Bạn thấy bài viết Biển báo dành cho người đi bộ tham gia giao thông an toàn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Biển báo dành cho người đi bộ tham gia giao thông an toàn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: tieuhocdongphuongyen.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Biển báo dành cho người đi bộ tham gia giao thông an toàn của website tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Biển báo dành cho người đi bộ tham gia giao thông an toàn
Xem thêm bài viết hay:  So sánh là gì? Các kiểu so sánh & tác dụng của phép so sánh

Viết một bình luận