Giai thoại về cô Ba Trà và Tư Nhị được tái hiện trong Chị Chị Em Em 2 như thế nào?

Bạn đang xem: Giai thoại về cô Ba Trà và Tư Nhị được tái hiện trong Chị Chị Em Em 2 như thế nào? tại tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Câu chuyện về Cô Ba Trà và Tư Nhị – hai trong số những người phụ nữ xinh đẹp nhất Sài Thành xưa đã được tái hiện một cách đẹp mắt trong Chị Em Gái 2. Như đã đề cập ở phần đầu của phim, Cùng Em Gái 2 được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của Ba Trà và Tử Nhi, kể về cuộc đời của hai đại mỹ nhân. Vì vậy, người viết đã nghe nói về lịch sử, Cousins ​​2 đã làm rất tốt.

Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2

Dưới đây là một số điểm nổi bật của tác giả khi làm nên câu chuyện này trong Chị Em Chị Em 2 bên cạnh lịch sử của Cô Ba Trà và Tú Nhi.

Cách tạo dáng Cô Ba Trà – Tú Nhi

Cô Ba Trà mà chúng tôi biết qua mạng xã hội là người phụ nữ mà đàn ông nào cũng muốn ở bên. Các lãnh chúa và sĩ phu các tỉnh Nam kỳ lúc bấy giờ đều ngưỡng mộ bước chân của cô Ba Trà. Nhưng cô Ba Trà xinh đẹp và tài giỏi làm say lòng bao nhiêu đàn ông thì khó mà hình dung được qua lời nói.

Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2

Nếu khi học Cô Ba Trà, một người mà đầu óc chỉ nghĩ đến cái tốt của nó thì xem Cô Ba Trà sẽ rất mãn nguyện. Cô Ba Trà rất đẹp, đẹp không chỉ với những bộ quần áo đắt tiền cô mặc trên người mà còn với sức ảnh hưởng của sắc đẹp tuyệt vời mà không phải người phụ nữ nào cũng có được. Vẻ đẹp của cô Ba Trà còn đến từ những cử chỉ, những cái vung tay, những động tác kiêu hãnh, những động tác có người trên, kẻ dưới.

Xem lịch chiếu Chị Em 2 và mua vé Chị Em 2 tại Trường TH Đông Phương Yên

Tính cách của cô Ba Trà trước giờ chưa ai lý giải được, cái tốt – cái xấu ở con người này không phải ai cũng biết. Người ta chỉ biết cô Ba Trà là một phụ nữ đầy tham vọng, bằng mọi giá phải đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên, Chị Em Chị Em 2 đã cho chúng ta thấy cô Ba Trà với tính cách rõ ràng.

Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2

Qua cách cô Ba Trà cho tiền trẻ em bán báo, người nghèo vây quanh xe trả lại cho Tư Nhi khi cứu cô thoát khỏi tai nạn, khán giả mới thấy được lòng tốt và độ “chơi đẹp” của đại mỹ nhân. Ba Trà rất biết cách cư xử với mọi người xung quanh, anh không lấy lòng người trên mà làm mất lòng người dưới và anh biết điều đó quan trọng ở chỗ nào. Không chỉ vậy, anh còn rất hiếu thảo khi luôn cố gắng chu cấp đủ cho mẹ trong những cuộc cờ bạc. Ông Trà tức giận và hung bạo khi bị người khác lợi dụng và ăn cắp. Để lên được vị trí đệ nhất phu nhân, cô Ba Trà phải sống cô độc và khép lòng mình lại. Khi quen Tú Nhi, anh cảm thấy có người yêu mình, yêu mình nên mở lòng bày tỏ tình cảm nhưng không ngờ rằng mình lại phản bội cô. Đó là lý do tại sao anh ta trả thù Tú Nhi một cách dã man như vậy.

Nhân vật Tú Nhi ít được nhắc đến. Người ta chỉ biết rằng Tư Nhị là đàn em dưới trướng Ba Trà, được Ba Trà nâng đỡ, nhận chức ngang hàng nhưng lại phản bội cấp trên. Đặc biệt, Tú Nhi đã “ngã ngựa” quyến rũ những người đàn ông ngã dưới chân cô Ba Trà.

Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2

Vì không có nhiều thông tin về xuất thân của Tú Nhi nên đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã viết cho cô một câu chuyện buồn và dựng cảnh cô trở thành cô út của cô Ba Trà. Ban đầu, Tú Nhi vì muốn kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ nên đã bán mình làm gái điếm. Sau đó, mẹ anh nghe chuyện cũng đột ngột qua đời và sống kiếp gái điếm nếu không gặp được cô Ba Trà.

Xem lịch chiếu Chị Em 2 và mua vé Chị Em 2 tại Trường TH Đông Phương Yên

Sau khi tán thưởng nhan sắc của cô Ba Trà, thấy người ta khen cô đẹp nhất Sài Thành, Tư Nhi nuôi hy vọng đổi đời bằng cách xin làm em út của cô Ba Trà. Từ đó, anh dùng thủ đoạn tiếp cận, giả làm người tốt trước mặt Ba Trà để khiến anh thích cô. Sau một thời gian, Tú Nhi làm ăn khấm khá, Ba Trà đưa cô về sống cùng, dạy cô cách thu hút đàn ông. Nhưng tham vọng của Tư Nhị còn hơn cả Ba Trà, hắn muốn hạ gục Ba Trà để phá tan chốn phồn hoa bậc nhất Sài Gòn. Anh cũng muốn hại Ba Trà để không còn đường lui.

Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2

So về cách tạc tượng người, tác giả cảm thấy Tú Nhi gần với những gì mình nghĩ. Nhân vật Ba Trà có vẻ “ngoan” quá, tác giả không nhìn ra tham vọng và sự xấu xa của anh ta. Khi xem video, tác giả vẫn thông cảm cho Ba Trà vì không có chuyện gì xảy ra cho đến khi anh bỏ chạy. Nhân vật của Tú Nhi có đủ động cơ để làm việc xấu, họ có tư tưởng thay đổi rõ ràng và quan trọng nhất là tính “bề trên” được thể hiện qua một vài điểm rõ nét.

Diễn xuất cùng Minh Hằng, Ngọc Trinh

Để vào vai cô Ba Trà và Tư Nhi, tác giả cảm thấy Minh Hằng và Ngọc Trinh đã phải rất cố gắng mới làm bật lên được khí chất của mỹ nhân Sài Thành. Dù quen thuộc với công việc của những kiều nữ nhưng Minh Hằng đều rất hiện đại. Lần này, thử thách lớn nhất của Minh Hằng là vào vai một bà lão. Mọi ánh mắt, cử chỉ, thậm chí cả nụ cười đều phải thể hiện sự quan tâm của người đó. Khỏi phải nói, cô Ba Trà không chỉ xinh đẹp. Minh Hằng cũng phải thể hiện khát vọng ấy – thứ đã dìm chết cô Ba Trà trong cảnh quay một đi không trở lại ở cuối phim.

Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2

Nhân vật Tú Nhi của Ngọc Trinh có nhiều điều để nói. Cùng là con người, Ngọc Trinh trải qua hai giai đoạn: thứ nhất là Nhi – gái bán hoa trong động Ba Phổ và quá khứ nhơ nhớp, thứ hai là khi trở thành Tư Nhi – em trai của Ba. Trà đứng thứ hai. Người đẹp Sài Gòn. Điều đơn giản với Ngọc Trinh là dù là Nhi hay Tú Nhi thì tính cách của người đó cũng có những điểm tương đồng với cô ngoài đời. Nhưng cái khó là Ngọc Trinh phải hiểu cảm xúc nhân vật hơn vì gắn bó với những bước ngoặt của Chị em gái 2. Ngọc Trinh cũng chia sẻ mình không diễn được, chỉ biết diễn. Nó cũng khiến bạn khó suy nghĩ hơn.

Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2

Tự truyện của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Lấy cảm hứng từ cuộc đời của hai mỹ nhân nổi tiếng Sài Gòn thập niên 30 – Cô Ba Trà và Tư Nhi, Chị em gái 2 cũng có một số điểm phụ và đơn giản. Đầu tiên, trong Chị Em Chị Em 2, có một đoạn mô tả nhân vật Cô Ba Trà do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tạo ra chứ không phải trong giai thoại, đó là kỹ thuật múa dưới nước. Chưa nói chơi cay cú, trước hết cô Ba Trà dụ đàn ông cũng nên khen một kiểu. Trong giai thoại không thấy đề cập đến vấn đề này. Và nếu đi gặp một cô Ba Trà mà chỉ khiến đàn ông mê mẩn vẻ đẹp của cô thì như vậy là chưa đủ. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã rất khéo léo khi tạo ra những chi tiết này nên sức hấp dẫn của cô Ba Trà đối với đàn ông là vừa phải.

Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2

Điều tốt nhất tiếp theo đối với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là không ôm đồm và lan man câu chuyện về cuộc đời của hai người đẹp. Cùng Nhau Đi 2 vừa quay thì Ba Trà và Tư Nhị gặp nhau và tâm sự về cuộc đời của họ. Vì vậy phim có đủ độ dài để làm nổi bật các sự kiện diễn ra trong giai đoạn này. Chuyện Tử Nhi gặp Ba Trà như thế nào, vì sao cô trở thành dì nuôi của Ba Trà, hai người nên duyên như thế nào và Tử Nhi đã đánh bại Ba Trà như thế nào đều được giải thích cặn kẽ. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng tạo ra một câu chuyện bi kịch cho Tư Nhi và Ba Trà để giải thích vì sao họ trở thành con người như vậy và mục đích của họ là gì. Dù chỉ hiểu qua câu chuyện cũng đủ để người xem hiểu thêm về họ.

Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2Hình Ảnh Chị Em Chị Em 2

Tuy nhiên, cũng có những điểm khuất tất trong Chị em 2, đó là hình ảnh những người đàn ông quỳ dưới chân cô Ba Trà và câu chuyện trụy lạc của cô. Tác giả cho rằng Chiến Thần 2 muốn tập trung vào cuộc chiến của hai mỹ nhân này nên đã lược bỏ một số tình tiết, tuy nhiên điều này cũng làm giảm sức hút của Ba Trà và Tử Nhi. Thậm chí xuyên suốt bộ phim, không có một chi tiết nào cho thấy có một thiếu gia hay một thiếu gia nào chịu nhường nhịn hai mỹ nhân.

Chuyện cô Ba Trà cởi đồ để mò mẫm là một câu chuyện rất đắt giá và người viết nghĩ nếu đưa vào phim sẽ rất hay. Tuy nhiên, có lẽ để tránh sự soi mói nên Alongo and Alongo 2 đã không đề cập đến vấn đề này. Cuối phim, khi Tử Nhi chỉ cảnh Ba Trà đưa dao vào phòng Ba Trà và như cảm nhận của tác giả, đó chính là lời giải thích chứng tỏ Ba Trà bị làm nhục. Trong Chị Em Chị Em 2, hầu hết diễn xuất cay nghiệt của Ba Trà đều không có thật, chỉ là do Tử Nhi bị thương. Điều này khiến mọi người hiểu lầm đây là chiêu trò “làm trắng” của cô Ba Trà.

Chị Em Chị Em 2 vẫn là một bộ phim xứng đáng với tên tuổi của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bởi ông đã cho thấy những câu chuyện được đầu tư rất chỉn chu. Tuy còn một số điểm chưa hài lòng và chưa sát với nguyên tác nhưng tác giả thấy “Chị Em Chị Em 2” vẫn là một bộ phim đáng xem vì mọi trường đoạn đều được biên đạo kỹ càng.

Bạn thấy bài viết Giai thoại về cô Ba Trà và Tư Nhị được tái hiện trong Chị Chị Em Em 2 như thế nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giai thoại về cô Ba Trà và Tư Nhị được tái hiện trong Chị Chị Em Em 2 như thế nào? bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: tieuhocdongphuongyen.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Giai thoại về cô Ba Trà và Tư Nhị được tái hiện trong Chị Chị Em Em 2 như thế nào? của website tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về Giai thoại về cô Ba Trà và Tư Nhị được tái hiện trong Chị Chị Em Em 2 như thế nào?
Xem thêm bài viết hay:  [REVIEW] Fresh (2022) - Một bộ phim kinh dị bóng bẩy, cuốn hút, với một chút hài hước

Viết một bình luận