Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022

Bạn đang xem: Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022 tại tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Học cắt may chăn ga gối trẻ em đơn giản 2022 – Khi còn nhỏ chắc hẳn bạn từng mơ ước có một nơi để trốn, giờ con bạn cũng vậy. Tự may lều và chăn gối cho bé sẽ giúp bé thỏa mãn nhu cầu của mình và mang đến sự gần gũi giữa cha mẹ và con cái. Không cần những món đồ chơi đắt tiền, các bé có thể chơi không chán với những món đồ chơi bố mẹ làm cho. Trong tâm trí của những đứa trẻ, chúng sẽ coi đó là một nơi ẩn náu tuyệt vời mà chúng không thể làm gì khác ngoài việc nhìn cha mẹ và những người xung quanh. Vậy còn chờ gì nữa, học cách làm lều bằng gối và chăn ngay trong bài viết dưới đây thôi!

Cách làm lều chăn cho bé đơn giản 1

Công cụ và thiết bị

– 1 tấm khổ lớn dài x rộng: 2m 1m

– Giấy trang trí – Vải làm mái lều

– 5 thanh gỗ 2,2m đến 2,5m . cao

-Dây gai dầu

– Đó là nó

– Sự thu hút

Công việc

*

Chia viên đá thành hai nửa hình tam giác như hình vẽ, độ dài tam giác cân là 38cm. Họa tiết hoa tùy theo sở thích của trẻ có thể đậm hoặc nhạt.

Bạn là tôi: Cách làm lều và chăn

Học làm giường và gối đơn giản cho bé 2022Cắt Cách làm lều bằng chăn: trang trí Chiều dài đường kẻ х chiều rộng : 50 cm х 20 cm để làm tán trang trí. Bạn sẽ vẽ hình tam giác trang trí. Bạn dùng bìa cứng kẻ một hình tam giác rồi đặt lên trên, dùng bút chì vẽ các đường cong theo mẫu để tờ giấy trang trí của bạn được đều và đẹp. Sau đó dùng kéo cắt bỏ những đường mảnh, chừa chỗ cho những chiếc gai đỏ và gai nhọn.

Trên tấm ván lợp, bạn cắt một hình tam giác cân sao cho đỉnh tam giác cắt qua mặt trước; Lỗ buộc dây ở 2 góc còn lại để dễ dàng tháo ra khi không sử dụng.

Về cột, bạn liên kết 5 cột với nhau bằng cách khoan lỗ luồn dây, chừa 3 cột làm cột trước; Sau đó đặt thêm hai cây cột ở cuối và đóng chặt chúng như những chiếc đinh.*

Bạn có thể đặt một tấm nệm và một cái gối cho con bạn ngủ. Hoặc khi muốn đổi khung cảnh, hãy đặt một chiếc ghế lười và một cuốn sách – nơi vừa học vừa chơi.

Cách làm lều bằng chăn cho 2 bé

Chuẩn bị các dụng cụ sau:

– Một mảnh vải trang trí lều khoảng 50cm đến 60cm

– 01 bạt lều lớn (rộng 5,5m đối với lều lớn hoặc 3,5m đối với lều nhỏ)

– Vải làm mái lều (kích thước tùy thuộc vào độ rộng của lều)

*

– Vòng tròn (bạn có thể cảm thấy vòng quay ở hông)

– Kẹp quần áo

– Ghim

– Dây buộc vào tường để giữ mái lều

– Sự thu hút

– Bút chì vẽ trên vải và giấy

– Máy may

LÀM:

1. Đầu tiên, bạn đo và cắt tấm bạt lớn để làm lều, chiều dài nên khoảng 1,7m đến 1,8m, chiều rộng tùy thuộc vào kích thước của cuộn vải. Nếu vải nhỏ thì may 2 mảnh để làm lều nhỏ, còn nếu muốn may lều lớn thì ghép 3 mảnh lại với nhau. Hãy chắc chắn rằng màu sắc và sọc của vải khớp chính xác và chính xác. Tốt nhất khi mua vải nên chọn cuộn vải và khổ rộng để tiết kiệm công may.

*

2. Căng hai mảnh vải dùng để trang trí đền tạm. Bạn đo chiều rộng của tấm bạt tối thiểu là 20 cm và chiều dài phải bằng chu vi của khung xung quanh trần nhà. Hãy nhớ thêm một vài cm vào các đường nối. Bây giờ vẽ một mô hình cong để trang trí. Bạn hãy làm một mẫu bìa cứng đều đặn rồi dán lên vải, dùng bút chì vẽ các đường cong theo mẫu để phần vải trang trí của bạn được đều và đẹp. Sau đó dùng kéo cắt theo các đường đó.

*

3. Bạn lộn trái vải để khớp với 2 miếng răng cưa và may sao cho khi lộn vải ra thì đường may sẽ chui vào, trông sẽ gọn gàng. Đường may nên cách mép vải từ 0,5 cm đến 0,6 cm.

4. Sau khi may, bạn dùng bàn là để khóa kim vào kim loại.

*
5. Bây giờ bạn cần may một đoạn vải dùng để nối mái lều với móc trên mái. Chiều dài của bạt tùy thuộc vào chiều dài của mái lều và móc treo. Ta may được chiều dài của cái này là 110 120cm, chiều rộng là 5cm. Bạn khâu chúng lại với nhau như hình ống và dùng bàn là để ủi các đầu.
*

6. Bước tiếp theo là làm mái lều. chúng ta phải cắt 8 hình tam giác trên mái bát giác. Kích thước của hình tam giác phụ thuộc vào chu vi của hình tròn mà bạn muốn dùng làm tán. Bạn có thể thử làm như sau: chiều rộng cạnh ngắn nhất của tam giác bằng 1/8 chu vi hình tròn, kể cả 4 cm đường nối; độ dài của mỗi tam giác (khoảng cách từ đỉnh đến tâm của cạnh ngắn nhất) bằng 3/4 đường kính của hình tròn.

7. Bây giờ bạn buộc phải khâu các hình tam giác lại với nhau để tạo thành một hình tam giác lớn. Vì vậy, bạn có một hình tam giác lớn. Nhớ chừa 0,5 – 0,6 cm vải để may tiếp. Tiếp tục khâu các hình tam giác lại với nhau để tạo thành hình tròn. Sau đó, khâu phần vải kết nối bạn đã thực hiện ở bước 5 lên trên cùng của hình tròn.

*

8. Lúc này, bạn đặt khung hình tròn vào giữa tấm vải mái bát giác vừa làm, dùng ghim ghim các mép vải hình tròn. Sau đó, bạn khâu thêm các cạnh của hình tam giác để xung quanh khung trông gọn gàng và đẹp hơn.

*
9. Bây giờ, sử dụng máy may để khâu các cạnh có răng cưa vào vải chính của lều. Đảm bảo các đường cong đều nhau và khoảng cách giữa các răng đều nhau.
*

10. Bây giờ vương miện và lều được gắn vào.

11. Bước tiếp theo, bạn dùng máy may để may phần giữa của tấm rèm lớn trang trí phần nóc lều hình bát giác. Bạn có thể trang trí mái lều bằng các đường gân. Bạn sẽ cần dùng vải cắt đường nối giữa tấm bạt chính và mái lều sao cho an toàn và chắc chắn.

Xem thêm: Học 4 cách làm con vật bằng bìa cứng độc đáo dễ làm

*

12. Cuối cùng, làm một cái móc để gắn vào tường hoặc trần nhà. Tùy vào khoảng cách và chất liệu mà bạn có thể sử dụng những chất liệu khác nhau để làm móc treo. Và bây giờ chúng ta hãy chiêm ngưỡng cây.

*

Tóm tắt

Hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể tự làm cho mình những sản phẩm đơn giản từ cách làm lều và gối, chăn cho bé. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích và kiến ​​thức tự làm qua nhiều bài viết nhé!

Có một ngày tuyệt vời!

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022 bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: tieuhocdongphuongyen.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022 của website tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách làm slime bằng kem đánh răng cực nhanh chóng

Viết một bình luận