Những vấn đề muôn thuở của gia đình được đề cập trong Nhà Bà Nữ

Bạn đang xem: Những vấn đề muôn thuở của gia đình được đề cập trong Nhà Bà Nữ tại tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Từ cha đỡ đầu Với bộ web drama trước mặt, Trấn Thành đã cho thấy sự căng thẳng hàng ngày của công việc và những vấn đề gia đình. Điều này được khẳng định một lần nữa qua bộ phim House of Nuns. Nếu như cha đỡ đầu Đi sâu vào mâu thuẫn giữa cha con và những vấn đề khuất tất của anh chị em trong gia đình, Nhà của Bà Nữ cũng đề cập đến câu chuyện tương tự. Điểm khác biệt là Nhà Bà Nữ tập trung vào mâu thuẫn giữa mẹ và con, vợ chồng, sự bất lực của ông bà khi thấy con cháu chưa hiểu nhau.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Gen Z không tìm được tiếng nói giống cha mẹ

Không chỉ Gen Z mà bất cứ lúc nào cũng sẽ có mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái. Chỉ là điều kiện của các bạn trẻ ở mỗi mùa sẽ khác nhau. Trong House of Lady, Ngọc Nhi (do Uyển An thủ vai) là một Gen Z đích thực. Nhạy cảm, hơi bốc đồng và dũng cảm nói lời thay thế là những từ miêu tả đúng nhất về Ngọc Nhi.

Ngọc Nhi từ nhỏ đã chịu sự quản thúc của mẹ. Bất chấp thời thế, quan điểm và sở thích của mình, Ngọc Nhi nên lắng nghe tiếng nói của mẹ nhiều hơn. Dù đã hơn 18 tuổi nhưng đi đâu cũng phải xin phép mẹ trước một tuần và không thể về sau 22h Ngọc Nhi học ngân hàng theo yêu cầu của mẹ dù chỉ thích làm gốm. Anh không thể có bạn trai được nữa vì bà Nữ (Lê Giang đóng) sợ anh chểnh mảng việc học.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Không ngoa, đạo diễn Trấn Thành đã bật mí cho khán giả những điều này qua thủ thuật kể chuyện “chỉ ra, không kể”. Dù rất muốn đi ngủ nhưng Ngọc Nhi tỉnh giấc vì bị bà Nụ liên tục nói và tạt nước vào mặt. Ngọc Nhi để đồ lên bàn cho dễ lấy, nhưng Mai Nữ lại cất trong phòng vì cho rằng chúng làm phân tâm. Ngay cả việc treo tượng đàn ông trong phòng cũng chia tay với bà Nụ vì cho là tai họa.

Xem lịch chiếu Nhà Bà Nữ và mua vé Nhà Bà Nữ. Nhà Nu ở Trường TH Đông Phương Yên.

Đau khổ ngần ấy năm nhưng khi gặp John – người đàn ông đồng điệu với mình, Ngọc Nhi mới có đủ can đảm để lên tiếng. Cảnh Ngọc Nhi và mẹ Nữ nói chuyện với nhau sau khi tất cả vỡ lở là một trong những cảnh hay nhất của Tu viện. Nó chân thực đến mức tác giả có cảm giác như đang nhìn thấy câu chuyện của từng gia đình ngoài đời thực. Ngọc Nhi nói ra vấn đề, Mai Nữ giải thích giải thích. Tuy nhiên, kết quả của các cuộc đàm phán đã không được nhất trí.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Nu đã làm tất cả để bảo vệ con gái mình. Còn Ngọc Nhi chỉ muốn sống cuộc đời của anh, có thử thách, có sai lầm, có thất bại, tất cả đều do anh. “Thất bại là một quyền của con người.” Câu thoại gây sốt trong trailer của Lady’s House: “Tôi thà thất bại trong giấc mơ của mình còn hơn thành công trong giấc mơ của bạn.” Cuộc thảo luận rất đáng khích lệ.

Như mọi khi, do khoảng cách thế hệ, cha mẹ và con cái khó hiểu nhau. Rồi mặc cảm về sự che chở, yêu thương của cha mẹ trong mắt con cái trở nên bức xúc. Việc trẻ từ chối ở riêng khiến cha mẹ không hiểu rằng trẻ không cần họ nữa.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Bố chồng muốn được nhà vợ tôn trọng

Dù chỉ là người giúp câu chuyện trong nhà Bà Nữ đẹp hơn nhưng Phú Nhuận (Trấn Thành đóng) cũng cho tác giả thấy được nhiều điều. Phú Nhuận là con trai duy nhất trong một gia đình 3 thế hệ mà người vợ luôn là trụ cột gia đình. Nguồn thu nhập chính của gia đình đến từ quán bánh xèo của bà Nữ, sau đó là quán kem của Ngọc Như (do Khả Như thủ vai). Công việc hàng ngày của Phú Nhuận là giúp mẹ vợ bán bánh đa cua và cho vợ ăn kem.

Lẽ ra, Phú Nhuận có thể đi lao động nước ngoài nhưng vì thương gia đình nên anh chọn ở nhà phụ giúp. Nhưng chính vì điều này mà bà Nụ và Ngọc Như lại cho rằng ông bất tài, vô dụng. Họ lớn tiếng và yếu ớt ra lệnh cho anh. Dường như suốt ngần ấy năm sống ở nhà vợ, Phú Nhuận coi đó là một con bọ. Anh ấy cố gắng làm mọi thứ có thể để hoàn thành công việc của mình cho dù có bao nhiêu người nhìn anh ấy và chế giễu anh ấy.

Phú Nhuận cũng biết buồn và anh rũ bỏ nó bằng những cuộc nhậu như bao người đàn ông khác. Vì với anh, trừ khi say, anh mới không cảm thấy bị chế giễu. Nhưng đây là cách duy nhất để giải quyết vấn đề ngay lập tức, khi tỉnh dậy, Phú Nhuận lại phải đối mặt với sự thật. Cuối cùng, Phú Nhuận cũng mắc lỗi lớn nhất với đàn ông, đó là ngoại tình. Anh ta ngoại tình với vợ của khách hàng vì lý do đơn giản là khi ở bên cô ấy anh ta cảm thấy được tôn trọng. Tức nước vỡ bờ, Phú Nhuận cũng phải chọn cách ra đi như mẹ vợ.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Trụ cột trong gia đình nhưng không ai hiểu mình

Nu là người phụ nữ mà mọi đứa trẻ đều sợ hãi. Chính vì một tình yêu sai lầm đã đẩy anh xa con và tự cô lập mình. Nu cũng buồn và đau lòng nhưng không nói với ai. Cô ấy làm mọi thứ cho con mình, nhưng dường như chúng không hiểu.

Xem lịch chiếu Nhà Bà Nữ và mua vé Nhà Bà Nữ. Nhà Nu ở Trường TH Đông Phương Yên.

Nếu bạn nhìn vào tâm trí của đứa trẻ, bạn sẽ thấy rằng nó rất ngông cuồng. Tuy nhiên, nếu là bậc cha mẹ đi sau, chắc hẳn bạn sẽ có đôi lần xúc động và đồng cảm với bà Nụ. Ở cái tuổi đã hơn 1/4 cuộc đời, bà đang phải chịu cảnh cô đơn không người đồng hành, chỉ biết dành phần đời còn lại để chăm sóc, bảo vệ con mà không biết mình đã vượt quá giới hạn. .

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Đây cũng là nỗi niềm của rất nhiều ông bố, bà mẹ đang trên hành trình nuôi con khôn lớn. Hầu hết thời gian họ ngoan ngoãn và nghiêm khắc vì họ chỉ phải làm vai trò của người cha và người mẹ. Và vì đã trải qua quá nhiều đau khổ nên họ thường muốn dùng kinh nghiệm của mình để bảo vệ con cái.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Ông bà không việc gì phải làm vì cảm thấy con cháu không hiểu nhau

Tuy không ảnh hưởng nhiều đến câu chuyện nhà bà Nụ nhưng vai diễn của NSND Ngọc Giàu cũng cho tác giả nhiều điều. Bà “trẻ” trong Nhà phu nhân thích đánh bài, thỉnh thoảng bà khóc để được con cháu chú ý. Người ta nói người già cũng như con cái trong nhà, vai ông nội của NSND Ngọc Giàu là một minh chứng chân thực cho điều đó.

Những ông bà này cũng rất đặc biệt. Khi Ngọc Nhi bỏ nhà ra đi, anh ta không chạy đến ngăn cản mà đưa tiền cho cô vì: “Không có tiền sao không đi bụi?”. Phú Nhuận luôn ngoảnh mặt khi đi nhậu vì “ăn thua” vì tiền. Niềm vui tuổi già thật đơn giản, dù tốn kém.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Khi gia đình có chuyện gì không hay, anh cũng tìm cách khuyên can, hòa giải nhưng không được. Sức khỏe lão hóa của ông không cho phép ông tham gia vào công việc của con cái. Anh cũng tự nhận mình là “người lạ” vì trong những lúc cãi vã, chẳng ai quan tâm rằng ông bà sẽ buồn khi thấy con mình như vậy.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Xem lịch chiếu Nhà Bà Nữ và mua vé Nhà Bà Nữ. Nhà Nu ở Trường TH Đông Phương Yên.

Tạo nên một bộ phim về mâu thuẫn giữa một gia đình nhiều thế hệ, Trấn Thành đã khéo léo lồng ghép nhiều câu chuyện từ quá khứ để khán giả ngẫm nghĩ nhiều điều. Nhà Của Bà Nữ là bộ phim không thể thiếu để mỗi gia đình luôn thấu hiểu, yêu thương và thông cảm cho nhau.

Bạn thấy bài viết Những vấn đề muôn thuở của gia đình được đề cập trong Nhà Bà Nữ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những vấn đề muôn thuở của gia đình được đề cập trong Nhà Bà Nữ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: tieuhocdongphuongyen.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Những vấn đề muôn thuở của gia đình được đề cập trong Nhà Bà Nữ của website tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về Những vấn đề muôn thuở của gia đình được đề cập trong Nhà Bà Nữ
Xem thêm bài viết hay:  [Review] Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại

Viết một bình luận