Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu!

Bạn đang xem: Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu! tại tieuhocdongphuongyen.edu.vn

pansexual là gì? Cùng với sự phát triển con người, các hình thức phát triển con người khác nhau cũng dần dần được chấp nhận. Một trong số đó là sự đa dạng trong quan điểm của mọi người về tình dục.

Có nhiều thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người không tuân theo các chuẩn mực tình dục truyền thống. Trong số những từ đó, có một từ gọi là “Pansexual”.

Vậy pansexual là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn định nghĩa Pansexual. Ngoài ra các từ liên quan đến cộng đồng LGBTIQ+!

pansexual là gì?

pansexual là gì? Pansexual (hay còn gọi là toàn tính) là thuật ngữ dùng để mô tả những người bị thu hút bởi mọi bản dạng giới.

Một số người coi người song tính là “người mù”. Bởi vì họ không quan tâm đến sự khác biệt về giới tính. Hoặc chúng ta có thể nói rằng không có bất kỳ ý tưởng cụ thể nào.

Bản sắc: Giới tính không ảnh hưởng đến những người bị thu hút bởi những người cùng giới tính. Thay vào đó, chính những suy nghĩ và cảm giác yêu thương mới thu hút họ. Và có mong muốn kết nối với nhau.

pansexual là gì?Hakoota Dũng Hà công khai là gay trong phim Yêu Là Mù

Từ Pansexual đến từ đâu?

Khi nhắc đến “pansexual”, nhiều người sẽ nghĩ rằng thuật ngữ này chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây khi cộng đồng LGBT ngày càng đông đảo. Tuy nhiên, thật sai lầm khi thuật ngữ “pansexual” đã tồn tại hơn một thế kỷ.

Từ “pansexual” được xuất bản lần đầu theo ý kiến ​​của nhà tâm lý học Sigmund Freud vào năm 1917. Nó đề cập đến ý tưởng rằng “ý thức tình dục là cơ sở cho mọi hoạt động của con người, tâm trí, thể chất và tinh thần”.

Vào tháng 7 năm 2003, “pansexual” lần đầu tiên được đưa vào Từ điển đô thị. Nó được định nghĩa là một cảm giác tình dục có thể tạo ra cảm xúc về bất cứ thứ gì, bất kể giới tính.

pansexual là gì?Định nghĩa của Pansexual được bao gồm trong Từ điển đô thị

Thuật ngữ này đang dần trở nên phổ biến trên Internet trong thế kỷ 21.

  • Từ “Pansexual” đã được đưa vào từ điển Wiktionary.
  • Subreddit chính thức đã được ra mắt và đã đạt hơn 85.000 thành viên sau 9 năm.
  • Pansexual đã được thêm vào trang Wiki Giới tính.
  • Hàng trăm video về “Pansexual” cũng được đăng tải trên Youtube hay mạng xã hội.

Sự khác biệt giữa Bisexual và Pansexual là gì?

Trên thực tế, có rất nhiều người không biết sự khác biệt giữa “pansexual là gì?” và “Lưỡng tính là gì?”. Thật dễ dàng để nghĩ rằng hai từ này được sử dụng để chỉ một nhóm những thứ tương tự nhau. Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ:

lưỡng tính toàn bộ
Trong tiếng Anh, “bi” có nghĩa là “hai”. Từ lưỡng tính hay còn được gọi là song tính luyến ái. Trong tiếng Anh, “pan” có nghĩa là “tất cả”. Thuật ngữ pansexual còn được gọi là toàn bộ
Người lưỡng tính bị thu hút bởi hai bản dạng giới. Thường là nam hoặc nữ. Ngoài ra còn có hiện tượng tâm lý có hai bản dạng giới khác nhau. Pansexuals là những người bị thu hút bởi tất cả các bản sắc giới tính. Toàn bộ giới tính/đối tượng có thể là nam, nữ hoặc giới tính khác.

Nhìn chung, điểm khác biệt quan trọng nhất giữa pansexual và lưỡng tính mà chúng ta cần hiểu là có nhiều hơn 2 loại giới tính. Ngoài giới tính, còn có nhiều bản dạng giới khác như vô tính, dị tính, vô tính, v.v.

Pansexual có thể được chia thành hai loại: pansexual và omnisexual. Pansexuals là những người có tất cả các loại cảm xúc. Họ cảm thấy bị thu hút bởi những người cùng giới tính. Và không có sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ.

Người lưỡng tính là những người “mù”. Đối với họ, giới tính hay bản dạng giới không quan trọng. Anh ấy yêu tất cả mọi người, và anh ấy không chấp nhận ý kiến ​​​​của nam giới và phụ nữ khi yêu.

Những từ LGBT+ bạn cần biết

queer là gì?

“Queer” đã từng được sử dụng như một thuật ngữ xúc phạm cộng đồng LGBT. Có thể hiểu từ lóng này gần giống với “be de” hay “phồn thể” trong tiếng Việt.

Trên thực tế, ngày nay, từ “queer” đã bị thay đổi và được dùng để chỉ những người không tuân theo ranh giới và khuôn mẫu giới tính. Ví dụ: “drag queen”, họa sĩ truyện tranh, v.v.

Ngay cả bây giờ từ “queer” được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, người ta nên rất cẩn thận khi sử dụng thuật ngữ này. Bởi vì nhiều người sẽ coi nó là không phù hợp hoặc tệ hơn là gây khó chịu.

pansexual là gì?Phân biệt giữa táo bón và liên giới tính

Vô tính là gì?

Người vô tính (hay còn gọi là người vô tính) là những người không bị thu hút hoặc không bị thu hút bởi tình yêu/tình dục theo nhiều cách. Ngoài việc được định nghĩa là một từ phân biệt giới tính, “vô tính” thường được liên kết với tình dục.

Khó có thể so sánh “vô tính” là một quyết định chủ động như: sống độc thân, thề giữ trinh tiết hay kiêng “chuyện ấy”,… Ngược lại, vô tính là một tình trạng phát triển đều đặn. , khó thay đổi.

Ngoài ra còn có nhiều mẫu khác nhau trong phổ vô tính. Những người đồng tính luyến ái không cần phải hoàn toàn tự do để quan hệ tình dục hoặc các mối quan hệ lãng mạn. Họ có ít hoặc không có nhu cầu, ít hấp dẫn tình dục/tình cảm.

Vô tính – Đồng tính luyến ái là gì?

Đọc thêm: Fwb nghĩa là gì? Những điều bạn chưa biết về fwb

Lưỡng tính là gì?

Demi – hay còn gọi là á thần – là nhóm người chỉ bị thu hút bởi những người thân thiết khác, sau khi gặp gỡ họ một cách sâu sắc và lâu dài.

Người châu Á có xu hướng kết bạn với người khác trước khi tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Họ chỉ thực sự bị kích thích tình dục khi có sự kết nối cảm xúc với bạn tình.

Demisexuals còn có một loại khác gọi là Sapiosexuals – những người bị thu hút bởi trí thông minh & cảm xúc của người khác.

Lưỡng tính là gì?

Chuyển giới là gì?

Người chuyển giới hay Người chuyển giới là một khái niệm rộng xác định một người là ai. Một người được xác định là người chuyển giới khi bản dạng giới của họ không trùng với bản dạng giới của họ.

Transgender hay Trans là khái niệm định nghĩa con người là ai

Người chuyển giới có thể được xác định là nam hoặc nữ. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, họ có thể là cả nam và nữ, hoặc không có giới tính.

Cái gì không phải là nhị phân?

Giới tính tự nhiên là một định nghĩa y học, trong khi giới tính là một định nghĩa văn hóa. Trong cuộc sống, có rất nhiều người thấy những từ như “nam”/”nữ” hay “nam”/”nữ” là không phù hợp.

Demi Lovato từng khiến nhiều fan choáng váng khi công khai là phi nhị phân

Ví dụ, có những người có bản dạng giới khác nhau giữa nam và nữ. Một số xác định là trung lập về giới tính. Một số có định danh thay đổi, không giới tính.

Những người có bản sắc giới tính khác nhau như nam hoặc nữ thường tự coi mình là “Không nhị phân” hoặc không nhị phân. Trong danh mục không nhị phân có các loại giới tính khác nhau.

Đọc thêm: Nam tính độc hại là gì? Đàn ông không được phép khóc!

Kết thúc

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu “pansexual là gì?” nó cũng mang đến một số thông tin thú vị về tiếng nói của cộng đồng LGBT. Mỗi chúng ta đều có điểm riêng của mình. Đó có thể là những gì chúng ta xác định là nam hay nữ, những gì chúng ta thích về giới tính, ngoại hình hoặc tính cách của mình.

Tuy nhiên, những khác biệt này tạo nên một bức tranh đa diện về cuộc sống. Và để giúp mỗi người học cách trân trọng và tự hào về bản thân. Vì vậy, thay vì bị loại trừ, các nhãn LGBTIQ+ nên được công nhận giống như bất kỳ “danh tính” nào khác.

Bạn thấy bài viết Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu! bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: tieuhocdongphuongyen.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu! của website tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Pansexual là gì? Dù cậu là ai, tớ vẫn yêu!
Xem thêm bài viết hay:  Encoder là gì? các loại encoder & ứng dụng của chúng

Viết một bình luận