[Review] Mèo Béo Siêu Đẳng – Tạo hình nhân vật siêu đáng yêu, lồng ghép nhiều thông điệp sâu sắc

Bạn đang xem: [Review] Mèo Béo Siêu Đẳng – Tạo hình nhân vật siêu đáng yêu, lồng ghép nhiều thông điệp sâu sắc tại tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Tiếp tục siêu phẩm Cat Walks: Điều ước cuối cùng, The Amazing Maurice mang đến cho chúng ta hành trình bổ ích của chú mèo béo khó sống nhưng cũng tốt bụng và dũng cảm. Phim hoạt hình có nhân vật mèo to không hiếm nhưng Cát Siêu Quỳnh lại rất đặc biệt cho mùa Tết bởi mèo là linh vật của năm 2023.

Hình ảnh trong Super CatsHình ảnh trong Super Cats

Super Fat Cat được chuyển thể từ cuốn sách bán chạy nhất của Terry Pratchett – “Maurice phi thường và lũ chuột học việc”. Cuốn sách đã giành được Huy chương Carnegie của Hiệp hội Thư viện Thông tin Anh và được trẻ em trên khắp thế giới yêu thích. Vì vậy, khi nó được dựng thành phim, nó đã tạo ra một cảm giác khác.

Cốt truyện của phim Chú Mèo Siêu Bạo vẫn bám sát nguyên tác, kể về hành trình đến thị trấn Bad Blint của chú mèo Maurice. Anh cùng một nhóm chuột thông minh và cậu bé Keith đã tạo ra một “màn kịch giả” để “diệt” lũ chuột, nhưng không ngờ lại phát hiện ra một sự thật kinh hoàng nhất. Lúc này, chú mèo Maurice và những người bạn của mình phải “lâm bồn” để tìm ra sự thật và lập lại hòa bình cho đất nước này.

Hình ảnh trong Super CatsHình ảnh trong Super Cats

Kịch bản dựa trên một cuốn sách bán chạy nên tác giả cảm thấy Mèo Siêu Quậy đã mang đến đủ sự phiêu lưu. Bộ phim cũng tạo ra một bản nhạc thú vị để khiến khán giả tập trung vào câu chuyện và quan tâm đến những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Xem lịch chiếu Mèo Siêu Quậy và mua vé Mèo Siêu Quậy tại Trường TH Đông Phương Yên

Vì câu chuyện là một cuộc hành trình nên Super Cat được kết cấu như một bộ phim nhiều tuyến. Ngoài ra còn có 3 câu chuyện khác trong Super Cats kể về 3 người hoặc một nhóm người để giúp người xem có cái nhìn tổng quan về những gì đang diễn ra và sau đó phim kết thúc ở phần cuối. Như vậy, phim hoạt hình về chú mèo Maurice, những chú chuột thông minh và gia đình Keith – Malicia có mối liên hệ với nhau. Chính vì vậy, nó mang đến cho người viết những cảm xúc bởi mỗi nhóm người đều có những câu chuyện của riêng mình. Chú mèo Maurice đang trên hành trình gặp gỡ nội tâm của mình để đưa ra quyết định cứu đàn chuột. Những chú chuột thông minh gặp thợ săn chuột để cứu bạn mình. Keith và Malicia đang tìm kiếm “bảo bối” để tiêu diệt kẻ thủ ác.

Hình ảnh trong Super CatsHình ảnh trong Super Cats

Tính năng yêu thích của tác giả về Super Fat Cat là thiết kế dễ thương của ngôi nhà chuột. Mặc dù nhân vật chính là Maurice nhưng tác giả không hài lòng với thiết kế của chú mèo này. Maurice có hình dáng giống như một con mèo bình thường, điểm khác biệt là con mèo mập mạp. Những chú chuột thông minh trong Super Freaked Cats chú trọng về hình thức và tính cách. Mỗi con chuột được đặt một cái tên duy nhất phù hợp với tính cách của chúng và thêm một số thứ để khiến chúng trở nên độc đáo. Có chú chuột quấn khăn rằn, có chú đội mũ, mặc áo len,… đủ thứ.

Super Fat Cat tương tự như Cat Walks: Điều ước cuối cùng Đây là việc sử dụng chất liệu trong truyện cổ tích. Đặc biệt, câu chuyện về ông Bunnsy và chú chuột dũng cảm nhất – Ratty Ruppert trong cuốn sách. Ông Bunnsy rất vui. Những chi tiết liên quan đến truyền thuyết về Mèo Siêu Béo cũng được chăm chút và đầu tư.

Hình ảnh trong Super CatsHình ảnh trong Super Cats

Một điểm xu hướng trong những bộ phim gần đây mà tôi nhận thấy là nhân vật phản diện được xây dựng tốt như thế nào. Từ Death Wolf đến Goldilock tóc vàng, “Cha” của Jack Horner. Cat Walks: Điều ước cuối cùng ngay cả Vua Chuột trong Super Freaking Cat cũng khiến trái tim người viết rung động mỗi khi nhân vật này xuất hiện.

Hình ảnh trong Super CatsHình ảnh trong Super Cats

Xem lịch chiếu Mèo Siêu Quậy và mua vé Mèo Siêu Quậy tại Trường TH Đông Phương Yên

Mặc dù Maurice không phải là chú mèo yêu thích của tôi trên màn ảnh vì một số điểm xấu trong cách tạo hình nhân vật nhưng chú mèo này cũng khiến tôi yêu thích. Maurice được yêu quý vì anh ta không được xây dựng như một anh hùng mà là một kẻ phản anh hùng. Chú mèo béo Maurice cũng có những sự thật đáng buồn, những điều không hoàn hảo và ngay từ đầu đã đủ can đảm để làm bất cứ điều gì, nhưng chính điều đó lại khiến nhân vật này trở nên chân thực và gần gũi với chúng ta. . Chính vì điều này mà đến cuối phim, khi Maurice dũng cảm đứng lên bảo vệ đàn chuột đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các em nhỏ noi theo.

Trailer Mèo Siêu Mập

Đối với tác giả, The Amazing Maurice đứng ở mức an toàn. Đây là bộ phim phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi: hài hước, dễ thương và chứa đựng nhiều thông điệp về tình bạn cũng như bài học về lòng dũng cảm. Tuy nhiên nó chưa đủ để lại ấn tượng sâu sắc cho tác giả.

Bạn thấy bài viết [Review] Mèo Béo Siêu Đẳng – Tạo hình nhân vật siêu đáng yêu, lồng ghép nhiều thông điệp sâu sắc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [Review] Mèo Béo Siêu Đẳng – Tạo hình nhân vật siêu đáng yêu, lồng ghép nhiều thông điệp sâu sắc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: tieuhocdongphuongyen.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: [Review] Mèo Béo Siêu Đẳng – Tạo hình nhân vật siêu đáng yêu, lồng ghép nhiều thông điệp sâu sắc của website tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  10 phim tình cảm chiếu rạp Việt Nam hay nhất trong năm 2018

Viết một bình luận