Tiêu chuẩn kép là gì? Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép người khác làm theo ý mình

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn kép là gì? Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép người khác làm theo ý mình tại tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Tiêu chuẩn kép là một khái niệm được sử dụng rộng rãi ngày nay. Đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Vì vậy, cả hai là gì và chúng trông như thế nào là không rõ ràng.

Số tiếp theo của Sau Giờ Làm Việc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tiêu chuẩn kép là gì?

Double standard trong tiếng anh còn được gọi là tiêu chuẩn kép. Vậy tiêu chuẩn kép nghĩa là gì? Thực ra, hai điều kiện có thể hiểu đơn giản là một sự kiện hoặc hành động giống nhau nhưng có nhiều ý kiến ​​theo các hướng khác nhau. Bất cứ điều gì là phù hợp nhất cho mục đích của bạn. Ý kiến ​​​​này thường tự biện minh hoặc áp đặt quan điểm của mình lên đối thủ.

Hai chiều có thể dễ dàng nhìn thấy. Ví dụ, một số điều được coi là tuyệt vời và hoàn hảo nếu người này đã thực hiện chúng. Nhưng nó là không thể chấp nhận được và nếu những người khác làm.

Điều này vi phạm nguyên tắc công bằng khi những người khác nhau có vai trò khác nhau và bị đánh giá vì làm cùng một việc.

thời gian dàiHai tiêu chuẩn chung hiện nay

Nói tóm lại, thuật ngữ “tiêu chuẩn kép” là một cách lịch sự để chỉ hai bên. Cũng là một bản chất thực dụng, chính thức của hành động. Nhiều người tin rằng thuyết nhị nguyên vi phạm mọi nguyên tắc của công lý. Nó được coi là một hình thức phân biệt đối xử và bất công.

Đọc thêm: OKRs là gì? Có nên sử dụng OKRs hoặc KPIs để dự án thành công không?

Thuật ngữ tiêu chuẩn kép được đặt ra khi nào?

Từ kép đã được sử dụng phổ biến từ thế kỷ 18. Nó đề cập đến sự bất bình đẳng với phụ nữ. Năm 1775, một triết gia tên là Thomas Paine đã sử dụng thuật ngữ “tiêu chuẩn kép” trong một bài viết về phụ nữ trên một tạp chí Pennsylvania.

Đến những năm 1930 ở Mỹ, từ này đã trở nên rất phổ biến. When được dùng để chỉ sự khác biệt giữa nam và nữ trong việc giải quyết cùng một vấn đề.

Tiêu chuẩn kép xuất hiện khi nào?Thuật ngữ tiêu chuẩn kép xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1775

Ở Việt Nam, gần đây, thuật ngữ này cũng được sử dụng rộng rãi để thể hiện sự khác biệt. Ví dụ, nếu có một bữa tiệc tại nhà, phụ nữ nấu ăn và rửa bát đĩa. Đàn ông được tự do ngồi, ăn uống và giao lưu.

Hoặc nếu một người đàn ông đánh một người phụ nữ, điều đó thường bị nhiều người từ chối. Thay vào đó, nhiều người sẽ tỏ ra thờ ơ, thậm chí cười nhạo.

Đọc thêm: Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn trước những cơn thủy triều tiêu cực?

Một số ví dụ về tiêu chuẩn kép

Ví dụ về hai hành vi mà phụ nữ thường gặp ở nơi làm việc

Phụ nữ luôn phải chịu những tiêu chuẩn khắt khe. Đặc biệt là ở nơi làm việc. Khi một người phụ nữ trang điểm đậm trong văn phòng. Họ thường bị coi là kẻ nói dối. Bạn cố tình tán tỉnh ai đó trong văn phòng.

Tuy nhiên, nếu họ không trang điểm, họ bị cho là trông ngu ngốc. Tôi không biết cách chăm sóc bản thân. Đừng xem thường người khác.

tăng gấp đôi ở phụ nữVí dụ về tiêu chuẩn kép ở phụ nữ

Một ví dụ khác là nhiều công ty thường chỉ thuê nam giới. Bởi vì họ nghĩ rằng đàn ông dễ dàng chiến thắng.

Họ cũng tin rằng hầu hết phụ nữ cần phải kết hôn và sinh con. Vì vậy, tôi sẽ không gắn bó lâu dài với công ty. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng thành công hay thất bại phụ thuộc vào khả năng của mỗi cá nhân. Nhưng không phải giới tính.

Đọc thêm: Kiệt sức là gì? Làm thế nào để thoát khỏi sự nhàm chán trong công việc?

Ví dụ về các chính sách mà nam giới thường phải đối mặt tại nơi làm việc

Nó cũng dễ dàng hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Nhưng ở đó, đàn ông buộc phải vào văn phòng.

Nếu một người phụ nữ khóc vì căng thẳng, thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu một người đàn ông khóc, anh ta bị coi là nguy hiểm, nguy hiểm. Mặc dù họ được coi là yếu.

Hoặc cùng một lời tán tỉnh nhưng nếu đó là từ một chàng trai trẻ, dễ thương thì không sao. Anh ấy cũng được khen ngợi vì khiếu hài hước của mình. Tuy nhiên, nếu đó là từ sếp cũ hoặc ai đó có ngoại hình xấu. Nó sẽ được coi là xúc phạm tại nơi làm việc.

t

ép buộc tình yêuMột ví dụ về hai hệ thống ở nam giới

Một ví dụ về hai hành động trong tình yêu

Tình yêu là một nhóm có nhiều tiêu chuẩn được đặt ra. Hiện tượng này chủ yếu xảy ra trong cuộc yêu và dường như là bất thường đối với cả nam và nữ.

Một cô gái có thể đi chơi với nhiều chàng trai. Nhưng nếu một người đàn ông làm điều đó, anh ta sẽ bị đánh giá là vô đạo đức.

Các bé gái cũng dễ giao du hơn hoặc có nhiều bạn thân khác giới hơn. Nhưng nếu chàng trai đi chơi với bạn thân của mình thì sao. Vì vậy, đây có thể là một vấn đề lớn.

Trong tình yêu, ghen tuông là điều không thể tránh khỏi. Nếu một người ghen tuông, họ được coi là rất ích kỷ. Và bạn cũng không được phép làm điều đó. Nếu một người phụ nữ ghen tuông, điều đó có thể được coi là hài hước và dễ thương.

tình yêu đôi lứaTình yêu là một nhóm với tiêu chuẩn kép liên tục

Một ví dụ điển hình khác là trả tiền mỗi ngày. Đàn ông luôn được coi là người trả tiền trong hầu hết các buổi hẹn hò. Vì người ta cho rằng nó sẽ thể hiện lòng dũng cảm của một người.

Nếu người đó đề cập đến việc chia tiền. Hoặc nếu người phụ nữ trả tiền cho anh ta, cô ấy sẽ bị kibo. Thậm chí không bản lĩnh, vững vàng trong mắt công chúng.

Tại sao chủ nghĩa nhị nguyên lại phổ biến như vậy?

Ở Việt Nam, chúng ta chưa quen với vấn đề bất bình đẳng trong gia đình. Trong khi phụ nữ nấu nướng, rửa bát thì đàn ông ngồi uống nước.

Những câu chuyện về hãm hiếp hoặc quấy rối thường bị coi là những câu chuyện về lạm dụng hoặc bạo lực của một người đàn ông.

nó ảnh hưởng đến tất cả mọi ngườiTiêu chuẩn kép có liên quan nhiều đến một người

Có thể thấy, tiêu chuẩn kép được coi là vi phạm nguyên tắc công bằng, hoàn toàn đi ngược lại tính biện chứng của thuyết đa nguyên. Nếu ngôn ngữ đa cấp sử dụng logic, logic và khoa học để phân tích lập luận thì hai cấp lại bỏ qua logic và phân tích dựa trên ý kiến ​​cá nhân.

Ngoài giới tính, tiêu chuẩn kép thường xuất hiện trong chính trị, luật pháp, nơi làm việc, khu vực, chủng tộc hoặc giữa người giàu và người nghèo. Bất cứ nơi nào một nhóm người chinh phục một nhóm khác, hai tình huống sẽ nảy sinh.

Làm sao bạn có thể bị “choáng ngợp” bởi tiêu chuẩn kép nơi công sở?

Khi hai tiêu chuẩn đã được thiết lập, trước tiên bạn phải xác minh rằng chúng thực sự là một chiều thông qua các phương pháp được đề cập ở trên.

Sau đó, yêu cầu nhà thuyết phục đưa ra lý do và giải thích liệu chúng có phù hợp để làm như vậy trong tình huống của bạn hay không.

Điều này không chỉ giúp bạn xác định xem họ có đang tuân theo tiêu chuẩn kép hay không mà còn cho bạn biết lý do tại sao họ lại làm như vậy.

Nếu họ vô tình chấm điểm một chiều cho bạn, bạn cũng có thể cho họ biết họ đúng hay sai. Nếu họ cố tình sử dụng nó, điều này sẽ giúp bạn làm nổi bật quan điểm của người đó.

                tiêu chuẩn kép tại nơi làm việcYêu cầu người đang gây áp lực cho bạn giải thích lý do tại sao họ nghĩ như vậy

Khi làm điều này, bạn có thể chỉ ra rõ ràng vấn đề tiêu chuẩn kép về đạo đức và lý trí, bằng cách cho họ thấy rằng không có lý do chính đáng nào để đối xử bất công với vấn đề này. Khi làm điều này, bạn cũng muốn giải thích cho kẻ bắt nạt vấn đề là gì và họ đang làm gì và bỏ qua động cơ của họ ngay từ đầu.

Làm thế nào bạn có thể tránh ép buộc mọi người tuân theo tiêu chuẩn kép tại nơi làm việc?

Để tránh ép buộc mọi người tuân theo tiêu chuẩn kép tại nơi làm việc, hãy đảm bảo rằng mỗi khi bạn thực hiện hai hoạt động tương tự nhưng khác nhau, bạn đều có lý do chính đáng để làm như vậy. Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng thường rất khó thực hiện, đặc biệt là khi bạn đang cầu hôn đối tác của mình.

sử dụng hai điểmTránh tiêu chuẩn kép mọi lúc mọi nơi

Để tránh sử dụng quy tắc thứ hai, mỗi khi bạn cảm thấy mình đang suy nghĩ hoặc hành động theo cách đó, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có đang làm những điều tương tự không. Nếu bạn cảm thấy mình tàn nhẫn với người khác, hãy cố gắng thay đổi thái độ của mình.

Bạn cũng phải rất cẩn thận về việc áp dụng tiêu chuẩn kép cho chính mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong thời gian dài. Nhìn vào những gì bạn đang làm từ bên ngoài và lắng nghe những gì người ngoài nói về nó.

Bạn thấy bài viết Tiêu chuẩn kép là gì? Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép người khác làm theo ý mình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tiêu chuẩn kép là gì? Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép người khác làm theo ý mình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: tieuhocdongphuongyen.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Tiêu chuẩn kép là gì? Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép người khác làm theo ý mình của website tieuhocdongphuongyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Tiêu chuẩn kép là gì? Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép người khác làm theo ý mình
Xem thêm bài viết hay:  Máy hút bụi công nghiệp Delfin – Italy giải pháp hút bụi hàng đầu

Viết một bình luận